thuc don cho nguoi mac dau da day

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi gianghn1, 9/8/16.

  1. gianghn1

    gianghn1

    Tham gia ngày:
    26/7/16
    Bài viết:
    7
    Điện thoại:
    0947456456
    Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh có thể tạo ra những cơn đau cho người bệnh và nếu không có biện pháp phòng ngừa, kiêng khem và chữa trị kịp thời thì bệnh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh cần phải có cho mình thực đơn hằng ngày để phòng tránh bệnh nặng hơn và tái phát.

    thuc don cho nguoi mac dau da day

    >> Có thể bạn quan tâm: Thuốc Trường an vị



    Cây mía
    Mía rất thích hợp cho người đau dạ dày vì nó có nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, khoáng, sắt, nhiều nhất là đường. Mía bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp, thanh nhiệt, giải khát, xóa tan mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa. Nước mía vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc, tiêu đờm, chống nôn mửa, chữa sốt, tiểu tiện nước đỏ và rất bổ dưỡng.

    Các loại rau, quả
    Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng các chất bổ sung dạng carotênoít không phải để thay thế các chất dinh dưỡng, vì các loại rau quả khác cũng có thể chứa các thành phần có tác dụng tăng cường hiệu quả phòng bệnh. Cà rốt, rau muống, rau dền, rau cải xoong, rau mồng tơi… vì nó bổ sung thêm các loại vitamin và muối khoáng như: axít folic, vitamin A, D, K, canxi, sắt, kẽm, magiê.

    Các chất dạng carotenoít có ảnh hưởng lớn tới các chứng bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, dạ dày, tiểu đường. Các chất này chống lại quá trình ôxi hóa của các tế bào tự do, đây chính là các tế bào có vị trí quyết định đối với quá trình suy yếu hay phát triển các bệnh..

    Nghệ mật ong
    Là một món hữu hiệu cho bệnh nhân vì trong nghệ có một chất tên khoa học là curcumin có khả năng làm lành vết loét dạ dày và đồng thời là chất chống ôxy hóa cực mạch có khả năng giải độc gan, phòng ngừa ung thư... rất tốt cho sức khỏe. Người bệnh nên uống trước bữa ăn là tốt nhất để mật ong phát huy tác dụng, sau khoảng 6 tháng sẽ cho kết quả tốt.

    Mật ong ngoài giá trị dinh dưỡng cao còn thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dạng thuốc khác. Theo kết quả một số công trình nghiên cứu, mật ong còn có tác dụng làm giảm acid của dịch vị, giúp độ acid dạ dày trở thành bình thường và làm hết các triệu chứng đau xót, khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột.

    Nghệ và mật ong nếu được phối hợp với nhau theo liều lượng là 12 gram bột nghệ trộn với 6 gram mật ong, dùng hàng ngày có thể chữa lành vết loét, bệnh sẽ thuyên giảm dần. Người bệnh có thể tự làm lấy thuốc từ nghệ và mật ong theo liều lượng trên hoặc cũng có thể sử dụng viên thuốc "Mật ong nghệ" sản xuất và đã được lưu hành rộng rãi trên thị trường.

    Gạo nếp, tinh bột...
    Là thực phẩm có tính bao bọc niêm mạc dạ dày. Thức ăn nên nghiền nát ở dạng lỏng để giảm số lần co bóp trong dạ dày. Những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.


    >> Tìm hiểu thêm về : Thuốc chữa trị đau dạ dày


    >> Tìm hiểu thêm về : http://truonganvi.com/benh-dau-da-day
     
    :

Chia sẻ trang này