tác dụng của cây bìm bịp

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tranhoangmai, 6/8/16.

  1. tranhoangmai

    tranhoangmai

    Tham gia ngày:
    29/7/16
    Bài viết:
    51
    Cây bìm bịp hay cây mảng cộng có tác dụng điều trị viêm gan, vàng da, chấn thương, gãy xương tay, chân, phong tê thấp. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây thuốc này nhé.

    Cây mảng cộng, trong nam gọi là cây bìm bịp (Khi Chim bìm bịp non bị gãy chân người ta thường thấy Chim bìm bịp mẹ lấy cây này cắn nát rồi đắp vào vết gãy thì thấy chân bìm bịp non liền vết gãy).

    Một số nơi còn gọi là cây xương khỉ, ở Trung Quốc gọi là cây liền xương cốt (Tiểu cốt tiếp). Cây có tên khoa học là Clinacanthus nutans. Thuộc họ ô rô. Cây phân bố ở các nước vùng nhiệt đới, ở nước ta cây mọc nhiều ở các tỉnh phía Nam.
    tac dung cua cay bim bip

    Bộ phận dùng: Toàn bộ cây đều được dùng làm thuốc, nhiều nơi còn dùng lá cây để làm bánh gọi là Bánh mảng cộng (Loại bánh này thường có ở một số tỉnh miền núi phía Bắc).

    Tính vị: Cây bìm bịp có vị ngọt, tính bình. Lá cây khi phơi khô có mùi thơm, lá tươi nấu canh ăn rất ngon và mát.

    Tác dụng của cây bìm bịp

    - Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư (Đây là tác dụng đáng quý nhất của cây bìm bịp, bởi hiện nay cây thuốc có tác dụng với bệnh ung thư không nhiều và chỉ tính trên đầu ngón tay).

    - Tác dụng mát gan, lợi mật

    - Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm Gan, vàng da

    - Tác dụng điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp

    - Tác dụng chóng liền xương (Do gãy xương)

    Đối tượng sử dụng

    - Bệnh nhân viêm gan

    - Người có men gao cao, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu

    - Người gì bị phong tê thấp, đau nhức xương khớp

    - Người bị chấn thương (Sai khớp, bó xương đắp vào vết thương để chóng liền)

    Cách dùng, liều dùng

    - Dùng hàng ngày: 30-40g cây khô hãm nước uống.

    tac dung cua cay bim bip

    - Dùng cho bệnh nhân Ung thư: Cây bìm bịp 30g, cây xạ đen 40g nấu với 1 lít nước uống trong ngày.

    - cho bệnh nhân viêm gan, vàng da: Cây bìm bịp 30g, lá vọng cách 15g, trần bì 15g, râu ngô 20g, sâm đại hành 10g sắc với 1,5 lít nước (Còn 800ml) để uống trong ngày.

    - Dùng điều trị bệnh phong thấp: Cây bìm bịp 30g, cây gối hạc 20g, tầm gửi dâu 20g, cây cổ trâu 20g. Các vị đem sắc với 1,5 lít nước, cạn còn 800ml chia ra uống trong ngày.

    - Điều trị bong gân, xưng đau, gãy xương (Dùng cây tươi): Bìm bịp tươi 80g, ngải cứu, sâm đại hành mỗi vị 50g. Đem xào nóng với giấm rồi đắp vào vết thương, lấy vải buộc lại để trong thời gian 5-6 tiếng. Duy trì liên tục 5-10 ngày sẽ có kết quả.

    Nếu có nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ SĐT: 0937301801
     
    :

Chia sẻ trang này