Súp gà chữa trị bệnh viêm họng mãn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi chichi90, 20/8/16.

  1. chichi90

    chichi90

    Tham gia ngày:
    27/6/16
    Bài viết:
    20
    Súp gà chữa trị bệnh viêm họng mãn : Súp gà là món ăn khai vị quen thuộc với nhiều người. Nó được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc hay đám cưới. Đây cũng là món ăn cung cấp nguồn dưỡng chất giàu dinh dưỡng cho cơ thể giúp tăng cường cơ bắp cho cơ thể. Bên cạnh đó, súp gà cũng có công dụng trong chữa bệnh mà các bạn nên biết, đó là công dụng trong điều trị bệnh viêm họng mãn tính .

    Từ lâu đời, kinh nghiệm dân gian đã biết dùng nước súp gà, cháo gà như là một phương thuốc bổ dưỡng giúp người bệnh mau lại sức, rút ngắn thời gian điều trị, đặc biệt là làm giảm các trieu chung viem hong man tinh do cúm hoặc cảm lạnh gây ra. Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, bổ hư ôn trung, ấm dạ dày, cường gân cốt. Gần đây, nhiều nghiên cứu của y học phương Tây cũng đã xác nhận giá trị chữa bệnh của nước súp gà.

    Súp gà giúp giảm tắc nghẽn các mạch máu đồng thời nó giúp kháng viêm cực hiệu quả ngăn ngừa đau họng cực hiệu quả đấy nhé. Các nhà nghiên cứu cho rằng súp gà chứa một acid amin giúp giảm tắc nghẽn phổi cực hiệu quả.
    Sup ga chua tri benh viem hong man
    Chứng viêm họng thường kèm theo các triệu chứng ho, đau rát họng, khản tiếng…. Do vậy nước súp gà giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng đau rát. Một số nghiên cứu sau đó cũng cho thấy những hoạt chất trong súp gà có tác dụng ngăn chặn những đáp ứng viêm thường xảy ra trong các chứng cảm, cúm, là nguyên nhân dẫn đến đau họng, và tăng tiết đờm dãi.

    Các nhà khoa học còn cho biết nước súp gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Một vấn đề nữa là những loại rau quả và gia vị mà thường sử dụng trong những món súp gà như khoai tây, cà rốt, tiêu, hành lá, . . không chỉ làm ngon miệng, kích thích tiêu hoá mà còn cung cấp thêm những chất sinh tố, chất khoáng và chất chống oxy hoá để tăng cường tác dụng kháng viêm hoặc sát trùng đường hô hấp chữa viêm họng mủ . Ngoài ra, súp gà, cháo gà được tăng cường những gia vị cay ấm và ăn ngay lúc còn nóng có tác dụng làm ra mồ hôi, điều mà y học phương Đông gọi là giải cảm ở giai đoạn đầu khi bệnh còn chưa vào sâu trong cơ thể.

    Lưu ý khí sử dụng súp gà nhất là khi chữa viêm họng cho phụ nữ có thai nhé

    Cũng nên nói thêm, thịt gà, súp gà tính ấm có tác dụng tăng cường dương khí có thể kích hoạt phong nhiệt. Do đó, những trường hợp bị ung nhọt, người có nội phong, cao huyết áp cần cẩn thận khi dùng.
     
    :

Chia sẻ trang này