Những món ngon hàng đầu tại Hong Kong

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mytran234, 15/9/16.

  1. mytran234

    mytran234 Tích cực

    Tham gia ngày:
    17/7/16
    Bài viết:
    220
    Với chiếc vé máy bay giá rẻ đi Hong Kong, bạn không chỉ được khám phá những danh thắng nổi tiếng như Stanley, Hong Kong Disney Land, Đại Nhĩ Sơn, ... mà còn có thể thưởng thức những món ăn ngon tuyêt từ đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng hàng đầu châu Á này. Du lịch Hong Kong khám phá những món ăn ngon như bánh trứng nướng, tàu hủ thúi, dimsum, cá viên cà ri...những món ăn ngon hàng đầu Hong Kong chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú trước hương vị đặc trưng chỉ có thể tìm thấy tại đất nước này.
    Những hãng bay khai thác đường bay đi Hong Kong như Cathay Pacific, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines với những mức giá vé khác nhau và nhiều chương trình giảm giá vé máy bay đi Hong Kong rẻ nhất cho du khách nhiều cơ hội được đặt chân đến vùng đất mơ ước Hong Kong để thưởng thức ẩm thực ngon
    Hãy cùng phòng vé Vietnam Booking khám phá những món ăn ngon nhất Hong Kong chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới thêm thú vị nhé!

    1. Bánh trứng nướng
    Nhăn nheo bên ngoài và xốp mềm bên trong, bánh trừng gà non nướng mini đường phố – được gọi là “gai daan tsai”, bạn rất dễ bắt gặp những hàng bán rong bánh trứng gà non nóng hổi trên đường phố Hồng Kong.

    Nhung mon ngon hang dau tai Hong Kong

    >> Xem thêm vé máy bay đi Qatar giá rẻ

    2. Tàu hủ thúi
    Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đọc về mùi thối của một trong những món ăn kỳ lạ trên thế giới khi đến với nơi này. Mùi hôi thối của món ăn này là kết quả của quá trình lên men của tàu hủ, và cái mùi này thật sự sẽ áp đảo tinh thần bạn, bạn sẽ khá khó khăn để quên đi cái mùi này trong cả tháng. Nhưng hầu hết người dân Hồng Kông, họ thực sự yêu mùi hương của món ăn này.
    3. Cá viên cari
    Chả cá viên có thể được mua trên mọi vỉa hè trên khắp Hong Kong. Món ăn không quá đặc sắc nhưng lại thu hút được đông đảo sự yêu thích của thực khách, không riêng gì ở Hong Kong. Hãy mua một xiên chả nóng hổi và ăn thử xem lí do vì sao nó lại nổi tiếng như vậy nhé.
    4. Tart trứng
    Tart trứng là một món ăn truyền thống phổ biến ở Hồng Kong. Có hai loại bánh trứng được ưa thích: một loại có vỏ xốp nhão và loại còn lại có vỏ bánh bơ giòn ngọt.
    5. Dimsum
    Đây được coi là món điển hình của ẩm thực Hong Kong, với đặc trưng là lớp vỏ bên ngoài và nhân các loại bên trong. Dim sum thường được ăn kèm những món ăn nhẹ và trà cho bữa sáng và bữa trưa, như bánh bao, món cuốn hấp trong âu nhỏ làm bằng tre, được đặt trong xe đẩy phục vụ tận bàn.
    6. Mì Hoành thánh - Sủi cảo
    Mì kiểu Quảng Đông là những gói nhỏ màu vàng xinh xinh nhân tôm thịt, trông như những đám mây nhỏ trong tranh Tàu. Một tô hoành thánh thường có hoành thánh, nước lèo, bánh bao, cải xoăn, thịt lợn, thịt gà, tôm, hành lá, có thể thêm nấm đen để nước dùng thêm ngọt.
    7. Chè Hoa
    Các loại chè phong phú là đặc trưng của ẩm thực Quảng Đông. Còn được gọi là tong sui, chè được dùng làm món tráng miệng, hoặc ăn khuya. Chè được nấu bằng cách luộc đậu lăng, các loại hạt và rễ rau củ với đường, vừng đen, óc chó, hạnh nhân xay nhỏ nấu nhừ, đậu Azuki nấu với vỏ quýt phơi khô, hạt sen và đường mía…
    8. Trà sữa Hồng Kong
    Món trà sữa được yêu thích vì nó phù hợp với những người Hồng Kông dù họ ở tầng lớp xã hội nào, và trà sữa là một biểu tượng mạnh mẽ nhất trong sự kết hợp giữa truyền thống Anh Quốc và sự nhạy cảm của người Trung Quốc. Món trà sữa ngon nhất được pha giữa trà đen Ceylon (được lọc qua vớ lụa) và sữa nóng. Một tách trà hoàn hảo phải đảm bảo có đủ có yếu tố sau: nóng, đắng, ngọt dịu, mịn nhuyễn và được rót đầy ly.
    9. Lẩu
    Lẩu thật sự là một món ăn truyền thống của người Hồng Kông, đặc biệt với những ai muốn tụ họp vào một đêm mùa đông lạnh lẽo.Người Hồng Kông rất hay thay đổi và khó tính trong việc thưởng thức các món ăn, nên có khá nhiều sự lựa chọn mới lạ cho món lẩu ở nơi này.

    10. Bánh mì Pháp nướng theo kiểu Hồng Kông
    Không như món bánh mì Pháp đơn giản dành cho những bữa xế ngày chủ nhật, bánh mì Pháp nướng theo kiểu Hồng Kông dành cho những ai đang gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống và đang tìm kiếm một món ăn ấm áp, được chiên ngập dầu.
    Món ăn gồm hai lát bánh mì với rất nhiều bơ đậu phộng hoặc mức kaya, được nhúng ngập trong trứng và bột, sau đó được chiên trong bơ và bày ra dĩa cùng thật nhiều bơ và sirô. Quá nhiều chất béo sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng đây thực sự là một món ăn được phối hợp mùi vị và kết cấu vô cùng hoàn hảo: ngọt ngào và thơm ngon, mềm mịn và khô giòn.
    11. Cheeseburger kiểu Hồng Kông
    Những cái burger giá 9HK$ của cửa hàng không giống với burger nguyên mẫu, nhưng nó cũng khá ngon: vừa vặn trong bàn tay, đầy đủ các nguyên liệu cần thiết (sốt cà chua, sốt mayonnaise tự làm, nửa lát phô mai đã được chế biến) và được bao phủ bởi một lớp bơ mỏng ngọt kiểu Hồng Kông.
    Món ăn này thu hút khá nhiều học sinh, sinh viên kể từ khi cửa hàng mở cửa vào năm 1972.
    12. Bánh bao sữa “dứa”
    Boh loh baau (bun “dứa”) là một món ăn tiêu biểu ở các trường học Hồng Kông. Món ăn có hình dạng cứng cáp bên ngoài, xốp mềm bên trong, ngon tuyệt vời bởi vị giòn và vị ngọt của đường. Món ăn này nổi tiếng đến mức đã được xuất khẩu đi toàn thế giới. Khi bạn bước vào một tiệm bánh Trung Hoa ở Toronto, Đài Bắc hay Thiên Tân, bạn sẽ dễ dàng tìm được bánh bun “dứa” như ở Hồng Kông.
    Sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức món bánh này cùng trà sữa, bạn cũng có thể thử một hình thức khác của bánh bun “dứa” khi dùng kèm với bơ. Hãy thưởng thức bánh bun “dứa” ở hai quán cà phê nổi tiếng với món bánh này ở Mong Kok, đó là Kam Wah và Hong Lim.

    Nhung mon ngon hang dau tai Hong Kong

    13. Chân gà
    Chân gà – một món ăn nghe có vẻ không được thu hút lắm. Nhưng nếu bạn nếm thử, bạn sẽ yêu thích món ăn này. Cũng giống như phô mai và bò sốt vang, chân gà kiểu Quảng Đông là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiết kiệm và nghệ thuật nấu nướng. Còn được gọi là “móng vuốt của chim phượng hoàng” ở Trung Quốc, chân gà thường được chiên sơ rồi hầm trong hắc xì dầu. Các sụn mềm như tan trong miệng và những miếng xương nhỏ đã được loại bỏ bởi những đầu bếp trong các nhà hàng dim sum trong thành phố.
    14. Bánh bà xã mini
    Với những người yêu thích các món bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc, sự kết hợp giữa nhiều dầu mỡ và bột bánh nhão ngọt – được làm từ các loại đậu và rễ cây, sẽ không phù hợp cho một món ăn vặt đơn giản.
    May mắn thay, Hang Heung đã giải quết được vấn đề và tạo ra bánh bà xã mini. Bánh bà xã có lớp vỏ như tuyết được làm từ mỡ heo, phần nhân đầy đặn và dai nhờ bột hạnh nhân và bí đao.
    Sự kết hợp của bột nhồi bánh và vị ngọt dịu của bí đao khiến cho món bánh ngon đặc biệt, và kích cỡ nhỏ của bánh cũng khiến bánh ít ngán hơn.
    15. Thịt heo quay 5 lớp
    Một miếng lớn siu yuk (thịt heo quay) gồm 5 lớp, lớp trên cùng là lớp da giòn rụm, sau đó xen kẻ là lớp thịt mềm và lớp mỡ béo ngậy, cuối cùng là lớp thịt đậm gia vị mặn nằm dưới cùng.
    Từng miếng thịt năm lớp được phục vụ cùng mù tạt vàng đã tạo nên một món ăn có kết cấu đẹp mắt và hương vị tuyệt vời. Không thể tưởng tượng rằng nó chỉ từ một miếng thịt ở phần bụng heo.

    Có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ đi Hong Kong và vé máy bay đi Qatar , liên hệ ngay phòng vé Vietnam Booking để săn cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ tốt nhất
     
    :

Chia sẻ trang này