Món ăn nào có lợi cho điều trị đau dạ dày

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi gianghn1, 5/8/16.

  1. gianghn1

    gianghn1

    Tham gia ngày:
    26/7/16
    Bài viết:
    7
    Điện thoại:
    0947456456
    Ngoài việc uống thuốc thì các thực phẩm cũng có tác động không nhỏ trong việc chữa trị bệnh đau dạ dày. Việc chế biến thực phẩm thành các món ăn không chỉ giúp ngon miệng mà còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị. Sau đây là một số món ăn (được coi như một vị thuốc) và cách chế biến rất tốt cho người bị đau dạ dày.

    Mon an nao co loi cho dieu tri dau da day

    >> Có thể bạn quan tâm: Thuốc Trường an vị

    5 món ăn tốt cho người bị đau dạ dày


    1. Cháo hạt senNguyên liệu: Hạt sen 100g; Củ mài 50g; Quả hồng xiêm non 15g; Đường phèn 20gCách làm: Quả hồng xiêm non giã giập cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán bột, cho vào nước quả hồng xiêm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo sôi kỹ cho đường phèn vào đun tiếp khi tan hết đường là được. Nên chia ra ăn 3 lần/ngày trong lúc đói và khi cháo còn nóng. Ăn liên tục trong 2- 3 ngày. Nếu ăn thường xuyên món này rất tốt cho bệnh đau dạ dày.
    2. Cháo phật thủ đường phènNguyên liệu: Quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100gCách làm: Phật thủ được rửa sạch, cho nước đun, bỏ bã lấy nước. Sau đó cho gạo lứt đãi sạch, đường phèn vào nấu cháo.Ngày nên ăn 1 bát và chia làm vài lần.
    3. Cháo thịt dê cao lươngNguyên liệu: Thịt dê 100g; Gạo cao lương 100g; Muối ăn vừa đủCách làm: Thịt dê rửa sạch thái quân cờ, cho cùng gạo cao lương đãi sạch, nước 1 lít nấu loãng, cho chút muối. Chia ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 bát.
    4. Cháo rau samNguyên liệu: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vịRau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.
    5. Món khoai tây nấu bạch cậpThành phần: Nước khoai tây 100ml, vị thuốc bạch cập 100g, một ít mật ongCách chế biến: Bạch cập tán bột, nước khoai tây và bột bạch trộn đều với mật ong dùng dần.Cách dùng: Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng một muỗng canh, dùng trong 2 tuần lễ. Thích hợp dùng cho người bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng xuất huyết.
    Các món ăn trên đều được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua. Chúng không chỉ dễ ăn mà còn rất có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.
    >> Tìm hiểu thêm về : Thuốc chữa trị đau dạ dày>> Tìm hiểu thêm về : http://truonganvi.com/benh-dau-da-day
     
    :

Chia sẻ trang này