Khoai tây là vị thuốc điều trị đau dạ dày

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi chichi90, 5/8/16.

  1. chichi90

    chichi90

    Tham gia ngày:
    27/6/16
    Bài viết:
    20
    Như chúng ta đã biết khoai tây là một thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam chúng ta nói chung và người nội trợ nói riêng . Chúng ta biết đến khoai tây không chỉ là là một thực phẩm mà khoai tây còn là một nguyên liệu làm đẹp của phụ nữ . Ngoài những công dụng trên khoai tây còn là một trong những vị thuốc điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả mà ít ai có thể biết đến . Vậy qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc về cách chữa và điều trị đau dạ dày bằng khoai tây mời các bạn cùng tham khảo và sử dụng khi cần thiết :

    Khoai tây chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, riêng khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao. Đối với sức khỏe, tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim. Bên cạnh đó các loại mặt nạ đơn giản, dễ làm từ khoai tây còn có tác dụng làm đẹp da, giúp tăng cường độ ẩm cho làn da mất nước và cân bằng độ ẩm cho làn da dầu.

    Một số bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày :
    Khoai tay la vi thuoc dieu tri dau da day
    Khoai tây tươi 1.000g, sau khi cạo rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, cho thêm nước, dùng khăn sạch vắt lấy nước, lại dùng nước đó cho vào trong nồi đun nhỏ lửa. Khi đã đặc lại, đổ ra bát, để nguội, hòa ít mật ong vào và ăn. Mỗi lần ăn 15ml chia 2 lần vào lúc đói, có thể có tác dụng tốt trong chữa trị bệnh dạ dày và loét hành tá tràng; đồng thời cũng chữa được bí đại tiện do thói quen.

    Chữa viêm loét hành tá tràng: Dùng khoai tây tươi (chưa lên mầm) không bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, dùng máy xay trái cây, hoặc dùng cối giã nát, vắt lấy nước cốt, thêm chút mật ong vào uống, mỗi lần 1 - 2 thìa cà phê.

    Những người vị toan (gastric acid) quá nhiều, trước mỗi bữa ăn nửa giờ, ăn 100g cháo khoai tây nấu đặc, có thể có hiệu quả chữa trị nhất định.

    Chữa đau dạ dày: Dùng khoai tây một lượng vừa phải, rửa sạch, thái thành lát mỏng, chần qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước đun sôi để nguội một lúc, vớt ra, thêm nước ép gừng và tỏi vào trộn đều, dùng làm món rau sống trong bữa ăn hàng ngày.

    Chữa táo bón kinh niên: Khoai tây rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn, mỗi lần một nửa chén con.

    Những người buồn nôn, bị nôn mửa, ăn uống giảm sút và có bệnh về chức năng giác quan thần kinh, có thể dùng 100g khoai tây, 100g gừng tươi, 1 quả quít rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước trước bữa ăn, uống 15ml nước đó, sẽ có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

    Những biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày của trẻ em và ngừoi lớn:

    Thủng dạ dày: Người bệnh bất ngờ cảm thấy đau nhói dạ dày như bị đâm, gồng cứng bụng. Trong trường hợp trên, người bệnh phải được kịp thời thực hiện phẫu thuật, nếu để chậm trễ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

    Chảy máu tiêu hóa: Người bệnh xuất hiện tình trạng thổ huyết và trong phân có máu, phân có màu đen.

    Ung thư dạ dày: Căn bệnh này nằm ở vị trí đầu trong các bệnh ung thư về tiêu hóa. Ngoài ra, đây là một biến chứng của những bệnh lành tính mà không thể điều trị triệt để.

    Tìm hiểu thêm : bệnh đau dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì ?
     
    :

Chia sẻ trang này