Chăm sóc sức khỏe với thực phẩm mùa hè

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mapmap13, 25/8/16.

  1. mapmap13

    mapmap13 Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/7/16
    Bài viết:
    392
    Không khí nóng nực của mùa hè khiến cho các loại thực phẩm bị hỏng rất nhanh. Do đó, làm thế nào để bảo quản thực phẩm được tươi và lâu đang là vấn đề được nhiều người quan hoài.

    Nói chung, hiện gian hàng thức ăn nhanh và thực phẩm tươi sống ở các hệ thống siêu thị đã thu hút được sự chú ý của khá đông các bà nội trợ. Trong xu thế cạnh tranh, mỗi siêu thị đều có bí quyết bảo quản thực phẩm riêng để luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng về hinh thức cũng như chất lượng. Những kinh nghiệm của chuyên gia về thực phẩm tại các hệ thống siêu thị này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc chọn lọc và bảo quản thực phẩm trong gia đình.
    Rau củ quả:

    - Nấm: Lưu giữ trong 3-5 ngày, không đặt trong túi nhựa vì có thể bị chua và khô.
    - Ớt chuông Đà Lạt: Có thể giữ được một tabata thời gian ngắn trong tủ lạnh nhưng sẽ mất hàm lượng đường trong vài ngày.
    - Bắp ngô: Rất dễ bị mất hàm lượng đường và hạt sẽ bị cứng. Nên sử dụng càng sớm càng tốt.
    - Súp lơ, su hào, cải xanh, xà lách: Có thể trữ được từ vài ngày đến một tuần nhưng tốt hơn là dùng ngay để có được hàm lượng Vitamin tốt nhất.
    - Xoài: Có thể giữ được vài ngày nhưng sẽ mất độ ngon nếu lưu trữ quá lâu.
    - Với các loại quả: Một số loại như mít, cam, kickboxing đu đủ, bưởi, hồng xiêm có thể trữ từ 3-5 ngày.
    - Các loại quả vỏ cứng: măng cụt, sầu riêng… có thể giữ được trên một tuần.

    Thực phẩm tươi sống:

    - Thịt: Nhiệt độ ăn nhập nhất từ 4-7 độ C. thời kì tối đa khi trữ các loại thịt: bò, cừu, dê từ 7 đến 10 ngày, lợn, gà, vịt
    khoảng 7 ngày, chim cút, chim bồ câu, thỏ từ 5 đến 7 ngày.
    - Cá: Nhiệt độ hiệp từ 3-5 độ C, có thể lưu giữ trong 36 giờ. Trước khi lưu trữ, các bà nội trợ cần lưu ý: bỏ đầu, mang và các phần thuộc ruột, đóng gói cẩn thận, không để chung với các thực phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

    Thực phẩm đông lạnh:

    Khi mua thực phẩm đông lạnh bạn cần lưu ý cách giảm cân cho dân văn phòng chọn những sản phẩm có hướng dẫn sử dụng. Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa (PE hoặc PA) có 2 loại lưu trữ:
    - Thực phẩm trữ mát: thit nguội, giò chả,… trữ đông từ 0-5 độ C.
    - Thực phẩm đông lạnh: giò lụa, thuỷ hải sản,… trữ đồng từ -25 đến -18 độ C.
    Thực phẩm đã cấp đông khi rã đông phải chế biến ngay và không nên tái đông trở lại.
    Đối với thức ăn còn lại, không nên để bên ngoài quá lâu nếu muốn trữ đông trong tủ lạnh (cho phép trong một đôi giờ).
    Nên che đậy và đóng gói cẩn thận và chỉ nên dùng lại thức ăn bữa trước thêm một lần, nên đun kỹ thức ăn trước khi ăn để xoá sổ vi khuẩn đã thâm nhập và tồn lại trong thức ăn.
     
    :

Chia sẻ trang này