Cần ăn như thế nào để chữa trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng nhanh nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huonghuong559, 25/7/16.

  1. huonghuong559

    huonghuong559

    Tham gia ngày:
    29/6/16
    Bài viết:
    37
    Điện thoại:
    0432727979
    1 chế độ ăn uống khoa học có thể giúp bệnh nhân viêm mũi dị ứng cải thiện nhanh những khó chịu bởi hội chứng này làm hình thành, không những thế còn phòng tránh tối đa nguy cơ bị lại. vậy thì phải ăn gì trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất? một số chuyên gia khuyên: mắc viêm mũi dị ứng nên và không nên ăn các đồ ăn sau.
    Ngứa mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi là nhiều trạng thái viêm mũi dị ứng thường gặp ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Bên cạnh việc uống thuốc chữa viêm mũi dị ứng, thực hiện một số liệu pháp phòng ngừa, tăng cường tập luyện nâng cao khả năng đề kháng cơ thể thì bạn cũng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống. bởi vì các món ăn rất tốt để hỗ trợ trị liệu căn bệnh nhưng cũng không ít loại thực phẩm vô tình khiến chứng tái phát và làm bệnh trở nên nguy hiểm hơn.
    => Tìm hiểu thêm về triệu chứng viêm xoang hàm
    nhiều người thắc mắc về loại thực phẩm nên và không nên ăn nếu mà mắc phải rắc rối này. Chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn bạn phải bổ sung cũng như loại bỏ nếu mà mắc viêm mũi dị ứng:
    bị mắc viêm mũi dị ứng nên ăn gì?
    loại thực phẩm trị liệu viêm mũi dị ứng tốt cần phải dùng là:
    – thực phẩm có tính ấm: Trà xanh, trà gừng ấm, nước ấm, súp gà,… giúp đối phó rất tốt với các khó chịu bởi lẽ các bệnh lý về bộ máy hô hấp. Đối với viêm mũi dị ứng cũng vậy, lúc sử dụng chúng trạng thái hội chứng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ bộ máy hô hấp được thông thoáng sạch sẽ, nước mũi được đẩy hết ra ngoài nhanh.
    Can an nhu the nao de chua tri chung benh viem mui di ung nhanh nhat
    – Uống nhiều nước: Bổ sung thêm nhiều nước giúp loãng dịch đờm nhầy, làm cho long đờm, niêm mạc mũi khi này cũng dễ chịu hơn và những hốc xoang trở nên thông thoáng hơn. Bạn cần uống nước đun sôi để nguội là tốt nhất.
    => Tìm hiểu thêm về bị viêm mũi dị ứng
    – món ăn bổ phế âm: Củ từ, gạo nếp, táo tàu, nhãn, đường đỏ,…được chứng minh rất có thể khiến giảm nhẹ nhiều khó chịu bởi vì căn bệnh viêm mũi dị ứng gây nên hiệu quả. Đồng thời chúng cũng tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp giảm thiểu khả năng phát căn bệnh.
    – Sữa chua: Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà chúng còn rất hiệu quả giúp giảm nhẹ tỷ lệ tái phát bệnh lý viêm mũi dị ứng, nhất là những người mẫn cảm với hoa cỏ.
    – Trái cây: Táo, cam, nho, cà chua là những loại quả được khuyên dùng trong trường hợp mắc phải viêm mũi dị ứng, hen suyễn, thở khò khè. do chúng dồi dào chất chống oxy hóa, vitamin C, có khả năng chống viêm, giúp giảm thiểu và hỗ trợ chữa căn bệnh hữu hiệu.
    – thức ăn giàu omega 3: Hỗ trợ ngăn chặn một vài phản ứng viêm tấy trên hệ thống hô hấp, giảm thiểu nguy cơ dị ứng phát triển. bởi vì vậy, bạn buộc phải cân đối bổ sung những đồ ăn như: cá thu, cá mòi, cá hồi,… vào thực đơn hàng ngày.
    => Tìm hiểu thêm về phong kham tai mui hong
    bị viêm mũi dị ứng không phải ăn gì?
    Có một số loại đồ ăn có khả năng sẽ làm cho bệnh nguy hiểm hơn bạn nên giảm thiểu tối đa hoặc phòng tránh như: đậu phộng; dâu tây; đào; cần tây; dưa hấu; rất nhiều loại trái cây và rau quả chứa protein rất giống với một vài yếu tố rất có thể gây dị ứng trong phấn hoa; món ăn tanh, lạnh; uống nước lạnh; rượu bia và rất nhiều chất kích thích khác,… Điều quan trọng là bạn nên xác định chính xác loại thực phẩm gây dị ứng và loại bỏ.
    *Một số thực phẩm rất tốt cho bệnh lý viêm mũi dị ứng:
    – Món 1:

    + Công dụng: Trừ hàn, khu phong, giảm nhẹ xuất tiết và khiến thông thoáng mũi. Dùng cho người mắc phải chảy nước mũi trong, hắt hơi, nghẹt mũi, biểu hiện tăng nếu mà thời tiết chuyển lạnh.
    + Chuẩn bị: 100g thịt bò, 60g tỏi tươi, 15g rau thơm, 60g gạo tẻ.
    + Thực hiện: Thịt bò mang rửa sạch thái thành miếng, tỏi bóc vỏ và đập giập, rau thơm cắt nhỏ; Lấy gạo tẻ vo sạch rồi nấu cháo; trường hợp gạo chín thì cho tỏi và thịt bò rồi đun thêm một nếu như nữa; Sau đó thêm rau thơm và một số gia vị khác cho vừa miệng.
    – Món 2:
    + Công dụng: Thông mũi, dưỡng phế âm, dùng cho người thường xuyên bị khô mũi, hắt hơi, nghẹt và chảy nước mũi một vài.
    + Chuẩn bị: hai con ếch (khoảng 150g), 15g tây dương sâm, 3g ma hoàng, 30g bách bộ.
    + Thực hiện: Ếch sơ chế sạch và bỏ hết nội tạng, tây dương sâm thái nhỏ, ma hoàng và bách bộ mang rửa sạch; Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ khoảng 2 tiếng; đến lúc chín cho thêm gia vị nêm cho vừa miệng và chia dùng nhiều lần trong ngày
     
    :

Chia sẻ trang này