Bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm phế quản rất hay

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lpehat, 24/5/16.

  1. lpehat

    lpehat

    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    52
    Viêm phế quản gây ho có đờm kéo dài trong vài tháng hoặc có thể là lâu hơn nữa,bệnh không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm nên cần phải điều tri sớm.Hiện nay hầu hết mọi người đều dùng thuốc tây để chữa viêm phế quản nhưng sử dụng nhiều thuốc tây sẽ không tốt cho cơ thể ,có thể sẽ bị tác dụng phụ và kết quả đem lại thì không như mong muốn,sau đây mình chĩa sẽ vài bài thuốc chữa viêm phế quản rất hay và cũng vô cùng hiệu quả


    Chữa viêm phế quản mãn tính ở người già bằng nấm linh chi

    Thành phần: Nấm linh chi 13g, Ngụ vị từ 15g, Tử tô 15g, Đương quy 15g, Xuyên khung 15g, Cam thảo 14g, Quế bi 12g, Bồi hương 5g, Trần bì 5g, nhục đậu khấu 5g, đường trắng vừa đủ.

    Bai thuoc dong y dieu tri benh viem phe quan rat hay

    Cách chế biến: Toàn bộ thuốc trên cắt nhỏ, cho vào nồi đất, đổ nước đun sôi, hạ lửa nhỏ nấu 1 giờ, rót lấy nước, đổ nước khác sắc tiếp nước thứ 2, hòa chung 2 nước lại một, để lắng 8 giờ, dùng vải gạc lọc qua, hòa đường trắng vào để uống.

    Cách dùng: Chia uống 2 lần sáng, chiều. Dùng liên tục 15 – 20 ngày.

    Công hiệu: Trị viêm phế quản mạn tính ở người già, hen phế quản, cholesterol trong máu cao, suy nhược thần kinh, viêm gan mạn tính. Ngoài ra còn có tác dụng kiện vị, tiêu viêm, lợi tiểu, hạ huyết áp.

    >>Xem thêm bài viết khác : Triệu chứng bệnh viêm phế quản


    Cải xoong chữa bệnh viêm phế quản mạn tính:

    Cải xoong là món ăn rất có lợi cho sức khoẻ, giúp chống oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa.

    Món rau cải xoong xào tỏi hay đem luộc chấm xì dầu rất tuyệt vời. Một ngày ăn khoảng 10 – 15g cải xoong là có thể đảm bảo đủ lượng i ốt trong cơ thể, chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

    Bai thuoc dong y dieu tri benh viem phe quan rat hay

    Trong 100g cải xoong, protein chiếm 1,7 – 2g, chất béo 0,2 – 0,3g, gluxit 3 – 4g, chất xơ 0,8 – 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác. Đặc biệt, lượng i ốt trong rau cải xoong rất cao, 20 – 30mg/100g…

    Tác dụng thanh nhiệt: Vào mùa khô hanh, mùa hè nhiều người mắc bệnh nhiệt lợi, lưỡi, môi, trong khoang mũi có mụn nhọt chỉ cần nấu canh rau cải xoong ăn sẽ có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu nghiệm.

    Kết hợp chữa bệnh lao phổi: Ngoài việc uống thuốc có thể dùng thêm rau cải xoong 200g, một ít vỏ quýt phơi khô, nấu nước và uống khi còn ấm, có tác dụng giải độc trong phổi.

    Trị chứng sạn mật, sạn thận: Dùng rau cải xoong 1kg, phơi khô chỗ thoáng mát, lấy khoảng 50g sắc ba bát nước, cô đặc còn một bát chia làm 2 lần sáng chiều, uống trong ngày.

    Chữa chứng viêm phế quản mạn tính: Lấy rau cải xoong 200g, tía tô 50g, vài lát gừng tươi sắc với 3 bát nước bằng ấm đất, cô đặc còn một bát chia làm 3 lần uống trong ngày.

    Chữa chứng tiểu đường: Lấy cải xoong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống ngày 1 cốc.

    >>Tim hiểu thêm về bệnh: Cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
     
    :

Chia sẻ trang này