Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm phế quản rất hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lpehat, 16/5/16.

  1. lpehat

    lpehat

    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    52
    Viêm phế quản là căn bệnh khá phổ biến do ô nhiễm môi trường từ các nhà máy công nghiêp,sư thay đổi thất thường của thời tiết và những công việc thường tiếp xúc nhiều với khói bụi,than đá ,viêm phế quản được chia thành 2 loại la viêm phế quản mãn tính và viêm phế quả cấp tinh, triệu chứng bệnh viêm phế quản cấp tính bao gồm các triệu chứng như ho có đờm nhiễm trùng đường hô hấp hầu hết có nguyên nhân ban đầu la do vi khuẩn hoặc virus còn đối với bệnh viêm phế quản mãn tính là bệnh diễn tiến nặng hơn và kéo dài thường phải đều trị đều đặn.Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm phế quản nhưng rất tốn kém sau đây mình xin chia sẽ 3 bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản rất hiệu quả hoàn toàn từ thiên nhiên.

    1.Tỏi

    Trong tỏi chứa hoạt chất Allicin có tác dụng cải thiện máu lưu thông trong tổ chức phổi, giúp hô hấp dễ dàng hơn.Bên cạnh đó, tỏi còn chứa nhiều vitamin và hoạt chất chống viêm.

    Bai thuoc dan gian chua benh viem phe quan rat hieu qua

    Khi bị viêm phế quản, người bệnh có thể cắt một nhánh (tép) tỏi và nuốt, thực hiện ba lần mỗi ngày hoặc làm cao tỏi mật ong theo cách: tỏi (600g) băm nhuyễn cùng mật ong (900g) ninh thành cao. Ngày 3 lần, mỗi lần dùng 3 muỗngcanh.

    Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp tỏi, giấm và đường đỏ theo công thức:Tỏi (500g) bóc vỏ,giã nát cho vào lọ cùng với đường đỏ (200g) rồi rót giấm ăn (500g) vào sau đó bịt kín lọ, ngâm trong khoảng 15 ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 15 - 20ml, ăn củ tỏi ngâm.

    2. Gừng


    Các nhà khoa học phát hiện ra rằng Gừng có thể giúp giảm hiện tượng viêm đường hô hấp và ức chế sự thu hẹp đường thở. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng Gừng chứa các hợp chất làm tăng tác dụng giãn cơ hô hấp như một số loại thuốc trị hen nhất định.


    Bai thuoc dan gian chua benh viem phe quan rat hieu qua

    Người bệnh có thể ăn gừng tươi chấm mật ong hoặc nấu cao gừng mật ong theo cách: gừng tươi (500g) rửa sạch, ép lấy nước, thêm mật ong (200g) rồi nấu thành cao, đóng lọ dùng dần. Khi dùng hòa với nước sôi để uống, ngày 2 lần.

    3. Củ cải.


    Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…

    Bai thuoc dan gian chua benh viem phe quan rat hieu qua

    Người bệnh có thể kết hợp củ cải cùng mật ong theo các cách sau đây:

    - Nước củ cải mật ong: củ cải 500g, mật ong 50g, củ cải vắt nước trộn với mật ong, ngày 2 lần, uống hết.

    - Với trẻ nhỏ bị ho, dùng củ cải trắng xắt nhỏ nấu kỹ lấy nước uống cũng là phương thuốc thảo dược giảm ho hữu hiệu

    - Hạt củ cải rửa sạch, phơi khô, tẩm nước gừng tươi, sao vàng, tán thành bột mịn. Lấy 5 vỏ quýt và 1 nhánh gừng cho vào nồi đun sôi kỹ lấy 40 – 50ml nước đặc, gạn trong, sau đó cho thêm một thìa bột gạo quấy đều đun chín. Lấy nước hồ đó cho vào bột hạt củ cải, trộn đều đem viên thành viên nhỏ bằng hạt đỗ đen, uống 15 – 20 viên/lần, hằng ngày uống trước bữa ăn. Bài thuốc này tốt cho người viêm phế quản, ho và nhiều đờm

    >>Tham khảo thêm tai : cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
     
    :

Chia sẻ trang này