Ăn chay với bệnh tiểu đường, có nên không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi linhchi, 7/9/16.

  1. linhchi

    linhchi

    Tham gia ngày:
    7/9/16
    Bài viết:
    3
    Với bệnh nhân bệnh tiểu đường họ thường có một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt. Bên cạnh việc phải hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể thì kiêng những thức ăn có đường như cơm và trái cây ngọt… thì người bệnh còn không ăn được những thức ăn giàu chất béo và chất đạm, đặc biệt là họ phải ăn nhạt.

    Nhiều người bệnh còn sút cân trầm trọng vì lối ăn uống kiêng khem quá mức khiến họ bị suy dinh dưỡng nặng.

    Chắc ai cũng biết ăn chay rất tốt cho sức khỏe, nó không chỉ giúp con người phòng tránh được nhiều căn bệnh khác nhau. Mà còn giúp cơ thể mạnh khỏe.

    - Những người mắc bệnh tiểu đường thường mắc cá vấn đề về sự rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể, vậy nên việc ăn uống hằng ngày của họ phải được chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn đúng giờ để giúp cơ thể có thể dễ hấp dduwocjc đường tuy nhiên vẫn tránh lượng đường cao trong máu, nhưng không để cơ thể bị hạ đường huyết.

    Xem thêm>> chế độ ăn cho người tiểu đường

    + Theo như các chuyên gia y tế thì cách hiệu quả nhất là bệnh nhân nên áp dụng ăn 3 bữa chính nhưng ăn ít và có kèm theo các bữa phụ mỗi ngày.

    + Việc sử dụng nhiều rau, củ, quả trong bữa ăn cũng được khuyến khích để làm chậm quá trình sản sinh đường, đồng thời giảm đi lượng cholesterol trong máu xuống thấp.

    + Bệnh tiểu đường nên hạn chế tối đa ăm các món ăn hầm, hoặc xay nhuyễn và những món ăn tẩm bột chiên, những món ăn chế biến ở nhiệt độ cao.

    + Cần phải đặc biệt chú ý khi nêm gia vị, vì các món ăn dành cho người tiểu đường cần có vị nhạt. Đồng thời bạn nên hạn chế tối đa việc ăn các món ăn như bột ngọt, lạp xưởng và giò lụa…

    - Việc lựa chọ thực phẩm và chế độ ăn của người bệnh đái tháo đường cũng cần cực kì chú ý. Vừa phải đảm bảo lượng chọn đồ ăn có lượng đường vừa phải, vừa phải đảm bảo rằng nó đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

    + Nhóm dinh dưỡng đường: abnj nên sử dụng các loại thực phẩm ít đường như gạo lức, miến, mì, bắp…trong thực đơn hằng ngày.

    + Đồng thời bạn phải cực kỳ hạn chế các loại bánhnước ngọt nói chung là các thực phẩm có chứa nhiều đường hóa học…

    + Nhóm dinh dưỡng nhiều đạm: để đảm bảo đủ chất đạm cung cấp cho người bệnh tiểu đường bạn nên sử dụng những thực phẩm như cá và các loại hải sản hoặc đậu hủ, đậu que, đậu nành, …

    + Nhóm dinh dưỡng chứa chất béo

    + Nhóm dinh dưỡng Vitamin: nên chọn các loại trái cây ít ngọt như: bưởi, mận, táo, thanh long, quýt, cam…

    Bạn có thể tham khảo thêm bài: chua benh tieu duong
     
    :

Chia sẻ trang này