5 món ăn đơn giản chữa hết viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi lpehat, 10/9/16.

  1. lpehat

    lpehat

    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    52
    Do môi trường ngày càng ô nhiễm và trở nên nghiêm trọng như hiên nay,làm ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như sức khỏe của con người,là môi trường thuận lơi nuôi dưỡng cho vi khuẩn và virut phát triển nhanh chống làm chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người bệnh ,trong đó có cơ quan mũi là nơi dễ dàng xâm nhập nhất và thường gây ra các bệnh như viêm mũi,viêm xoang,viêm mũi dị ứng và kèm theo những triệu trứng khó chịu đặc biệt là 2 loại bệnh là bệnh viêm mũi dị ứngviêm xoang mũi là 2 căn bệnh cực kì là phiền toái,vì vậy cần nên sớm điều trị kịp thời...

    Bài 1

    Chim bồ câu 1 con (khoảng 90g), hoàng kỳ 60g, tân di 9g, bạch truật 9g, đại táo 12g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Chim bồ câu làm thịt, bỏ ruột, chặt miếng; tân di gói trong túi vải; đại táo bỏ hạt; các vị thuốc còn lại rửa sạch thái phiến. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày.


    Công dụng: bổ khí ích biểu, làm thông thoáng lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược, tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, tinh thần mỏi mệt, chán ăn, dễ đổ mồ hôi...


    Bài 2:

    Thịt bò 90g, tỏi tươi 60g, rau thơm tươi 15g, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng, tỏi bóc vỏ đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát là được, bỏ rau thơm và chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày.


    Công dụng: khu phong trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi...


    Bài 3:

    Đầu cá 2 cái (chừng 150g), tân di 12g, tế tân 3g, bạch chỉ 12g, gừng tươi 15g. Đầu cá bỏ mang làm sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị, ăn đầu cá uống nước canh trong ngày.


    Công dụng: khứ phong tán hàn, làm thông mũi. Dùng cho những người bị viêm mũi dị ứng với triệu chứng như: đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều...


    Bài 4:

    Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.


    Bài 5:

    Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe).

    >>Thông tin hửu ích: Cách chữa viêm amidan
     
    :

Chia sẻ trang này